Mật ong hoa nhãn

Từ bao đời nay nhắc đến Hưng Yên là người ta nhắc đến nhãn lồng; thứ quả  mùa hạ đặc sắc quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho đất và người Xứ nhãn. Không chỉ vậy, những vườn nhãn nở đầy hoa vào đầu vụ đã thu hút rất nhiều .....

       Từ bao đời nay nhắc đến Hưng Yên là người ta nhắc đến nhãn lồng – thứ quả  mùa hạ đặc sắc quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho đất và người Xứ nhãn. Không chỉ vậy, những vườn nhãn nở đầy hoa vào đầu vụ đã thu hút rất nhiều đàn ong về đây để hút những giọt mật thơm ngon nhất của tự nhiên ban tặng đem về tổ. Bởi thế mà mật ong ở đây được gọi là ” Mật ong hoa nhãn”.

         Cứ vào tháng 2, tháng 3 âm lịch, khi hoa nhãn nở cũng là lúc các vườn nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên rộn ràng “mùa con ong đi lấy mật”. Những người nuôi ong địa phương và nhiều vùng miền trong cả nước vào những ngày này đều hội tụ về đây để thu hoạch một mùa mật ong thơm nồng hoa nhãn.

        Không như các  loại mật ong khác, mật ong hoa nhãn luôn vàng óng như tơ, ngát mùi hương hoa nhãn, suốt năm không xuống màu. Mật có vị ngọt, bổ dưỡng, nhuận khan, chống đau, giải độc, mềm và sánh” có thể dung hòa bách bệnh, công năng như cam thảo“. Thành phần của mật ong hoa nhãn chứa rất nhiều các Vitamin B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Trong mật ong chứa khoảng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như đều là những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại axit và men tiêu hoá. Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất, Kali và Magie kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và những hạt phấn hoa trong mật ong giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Thật tuyệt vời nếu mỗi sáng thức dậy bạn tiếp cho cơ thể một cốc mật ong chanh thơm ngon bổ dưỡng. Thói quen này sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật khỏe mạnh và sảng khoái. Mật ong chanh giúp làm khỏe hệ tiêu hóa, loại bỏ nhiều độc tố ra khỏi cơ thể; giúp thanh lọc  máu, làm sạch các chất nhờn tiết trên da, ngăn ngừa trứng cá, cải thiện làn da của bạn.

       Một chuyến hành trình về thăm Phố Hiến vào những ngày tháng Ba, bạn hãy đừng ngần ngại khi lưu lại nơi đây để được tận mắt thấy những đàn ong chăm chỉ làm mật, hít thở không khí trong lành cùng mùi hương hoa nhãn ngọt ngào. Khi trở về, chắc chắn trong gói quà của bạn sẽ có mật ong hoa nhãn để dành tặng những người thân trong gia đình!

 TTTTXTDLHY

 


TIN BÀI LIÊN QUAN