Trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ II tại Hưng Yên

Ngày 16/08/2019, tại nhà hát chèo tỉnh Hưng Yên, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu  vinh dự nhà nước “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ II và Liên hoan thực hành tín […]

     Ngày 16/08/2019, tại nhà hát chèo tỉnh Hưng Yên, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu  vinh dự nhà nước “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ II và Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt.

Ông Đặng Minh Ngọc – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh trao danh hiệu cho các nghệ nhân

     Trong lần trao tặng “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ II, cả nước có 561 nghệ nhân, trong đó tỉnh Hưng Yên có 4 nghệ  nhân được vinh danh. Đây là những nghệ nhân có tài năng nghề nghiệp đặc biệt xuất sắc, có cống  hiến tiêu biểu trong việc phát triển và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể của địa phương. Về loại hình văn hoá tập quán xã hội và tín ngưỡng có nghệ nhân Dương Thị Đông, nghệ nhân Nguyễn Văn Được và nghệ nhân Vũ Văn Quyết. Về loại hình nghệ thuật diễn xướng văn hoá dân gian có nghệ nhân Chu Văn Sỹ.

Các nghệ nhân trình diễn tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ

     Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, ông Đặng Minh Ngọc – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân.
     Cũng trong buổi Lễ trao tặng, đã diễn ra Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt, với nhiều tiết mục đặc sắc được trình diễn.
     Thay mặt tỉnh Hưng Yên, ông Đoàn Văn Hoà – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân trình diễn tại Liên hoan. Đồng thời có những phát biểu chỉ đạo sâu sát nhằm bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá tín ngưỡng của dân tộc.
 


TIN BÀI LIÊN QUAN