THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN BÁNH CUỐN PHÚ THỊ – VĂN GIANG

Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là vùng quê có tới 70% đất sử dụng trong sản xuất nông nghiệp nên được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều loại giống hoa, cây ăn quả… Đặc biệt nơi đây có món bánh cuốn Phú Thị làm nao lòng du khách mỗi khi có […]

    Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là vùng quê có tới 70% đất sử dụng trong sản xuất nông nghiệp nên được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều loại giống hoa, cây ăn quả… Đặc biệt nơi đây có món bánh cuốn Phú Thị làm nao lòng du khách mỗi khi có dịp thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh cuốn từ gạo tám xoan, hạt đều, trắng. Sau khi ngâm gạo từ 2h đến 3h vớt ra để ráo nước rồi xay thật nhuyễn. Nhân bánh được làm từ thịt lợn nhưng phải là thịt lợn sạch, thịt làm bánh phải là thịt nạc ngon, sau khi rửa sạch cho vào băm đều tay hoặc xay đến khi thịt nhỏ rồi xào cùng với chút nấm hương, mộc nhĩ và gia vị mắm, muối thêm chút bột ngọt và hạt tiêu, khi thấy thịt chín thơm, se se là xong công đoạn làm nhân bánh.

  Khác với bánh cuốn của các vùng khác lá bánh được tráng thật mỏng thì bánh cuốn Phú Thị lại được tráng làm 2 lần dày hơn. Khi hấp chín, lá bánh mềm dẻo và dai không bị vỡ là đạt tiêu chuẩn của một lá bánh ngon. Để hoàn thành một chiếc bánh cuốn sau khi làm các công đoạn trên người làm sẽ cuộn lá bánh cuốn cùng với nhân bánh rồi xếp chồng lên trên chiếc lá chuối hoặc lá dong cho thật đẹp mắt. Sẽ kém ngon miệng khi thiếu thứ nước chấm đậm đà được làm từ nước mắm, bột ngọt, giấm ớt thêm chút thịt băm. Khi chấm chiếc bánh cuốn mềm dẻo không dính tay vào bát nước chấm rồi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon rất riêng của đặc sản Văn Giang, Hưng Yên.
Nếu chưa có dịp về đây, bạn hãy tự thưởng cho mình một ngày rong chơi trên vùng đất Mễ Sở, để được hòa mình với thiên nhiên, thăm quan những di tích lịch sử và đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn Phú Thị vô cùng thơm ngon. Chắc hẳn bạn sẽ còn muốn đến đây thêm nhiều lần nữa để thưởng thức bánh cuốn và mua về làm quà cho người thân.
 
 

 


TIN BÀI LIÊN QUAN