Thực hiện chương trình: ” Khám phá mảnh đất Văn Lâm”

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Hưng Yên, thu hút nhiều khách du lịch đến với huyện Văn Lâm nói riêng, tỉnh Hưng Yên nói chung, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh đã phối hợp với VTV- Đài truyền hình Việt Nam thực hiện ghi […]

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Hưng Yên, thu hút nhiều khách du lịch đến với huyện Văn Lâm nói riêng, tỉnh Hưng Yên nói chung, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh đã phối hợp với VTV- Đài truyền hình Việt Nam thực hiện ghi hình tại mảnh đất Văn Lâm – Hưng Yên.

MC thưởng thức món quà quê “Cơm nắm muối vừng” tại chợ Nôm

Êkip quay phim đã có những thước phim và được trải nghiệm tại nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Chùa Thái Lạc – nơi lưu giữ 20 bức phù điêu bằng gỗ có giá trị (thời Trần) với nhiều đề tài phong phú; chùa Nôm – ngôi chùa cổ còn lưu giữ được hơn 100 pho tượng cổ bằng đất; tham quan vãn cảnh tại, thưởng thức đặc sản cơm nắm muối vừng tại chợ phiên làng Nôm, cây cầu đá cổ, tản bộ trên con đường gạch cổ làng Nôm, kiến trúc đình Tam Giang, những nếp nhà cổ, nhà thờ họ, nét văn hóa của người dân nơi đây, hòa mình vào những nghi thức và nét đẹp trong lễ hội truyền thống cầu mưa ở xã Lạc Hồng.

Ghi hình tại cánh đồng hoa Cúc chi – làng dược liệu Nghĩa Trai, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên

Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng giới thiệu những làng nghề tiêu biểu như: Làng nghề đúc đồng Lộng Thượng với những sản phẩm chạm khắc rất tinh xảo và khéo léo; Làng trồng và chế biến dược liệu Nghĩa Trai (xã Tân Quang).
Đây là chương trình truyền hình thực tế mang tính văn hóa – du lịch – trải nghiệm hấp dẫn với chủ đề phong phú. Qua đó, mang đến cho khán giả xem truyền hình những hình ảnh đầy sắc màu và cuốn hút về những cảnh quan, nét đẹp văn hóa truyền thống, đặc sản ẩm thực, phong tục và tập quán của người dân Văn Lâm – Hưng Yên, khơi gợi trí tò mò muốn được tham gia trải nghiệm của khách du lịch.     Nơi đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua với khách du lịch trong và ngoài nước.
 


TIN BÀI LIÊN QUAN