Sôi động tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Ngày đăng: 19/04/2024
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của tỉnh tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, từ ngày 17/4 - 19/4/2024, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã diễn ra tại Bảo tàng tỉnh, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên.

       

Đại biểu cắt băng Khai mạc

       Dự Khai mạc có: Ông Nguyễn Quý Phương – Phó Chủ tịch Hiệp hội văn hoá ẩm thực Việt Nam; Trưởng phòng Quản lý Xúc tiến Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Hưng – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Hưng Yên; Bà Trần Thị Tuyết Hương – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Đỗ Hữu Nhân – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành phố, thị xã, các huyện trong tỉnh; Đại diện lãnh đạo sở Du lịch, sở VH,TT&DL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh bạn: Nghệ An, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc, Yên Bái…; các cơ quan thông tấn Báo chí, Đài Truyền hình Trung ương và địa phương đến đưa tin…

Đại biểu tham quan và thưởng thức đặc sản tại gian hàng

          Đây là dịp để tỉnh Hưng Yên tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên; giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; kích cầu du lịch, góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

          Tham gia Liên hoan có các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng và phụ cận, các tỉnh đã liên kết, hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Hưng Yên. Với quy mô 60 gian hàng ẩm thực, du lịch, cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hoá, ẩm thực hấp dẫn. Trong đó, Hưng Yên có gà Đông Tảo 9 món, bánh răng bừa Phụng Công, bún thang lươn Phố Hiến, chè sen long nhãn, ếch om Phượng Tường, bánh cuốn Mễ Sở, đậu phụ An Vĩ, bánh khúc… đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan và thưởng thức.

         Trong khuôn khổ Liên hoan diễn ra các hoạt động rất phong phú: Hội thi gói, nấu bánh Chưng, giã bánh Dày; Lễ dâng hương, dâng bánh Chưng, bánh Dày tại đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ; Quảng diễn các món ẩm thực đặc sắc của các vùng miền,… Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong những ngày diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ giữa các địa phương, biểu diễn hát ca trù, trống quân, hát chèo… Qua đó, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng thức và trải nghiệm.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Liên hoan: 

Ban tổ chức trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích tại Liên hoan

TTXTDL






TIN BÀI LIÊN QUAN