Sắc vàng hoa cúc chi

Không lung linh sắc màu như ở bãi đá sông Hồng có hàng lau trắng muốt, hoa bách nhật tím, hoa đào… mà ở làng dược liệu Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên lại rực rỡ với sắc vàng của hoa cúc chi.      Đến đây vào cuối tháng […]

     Không lung linh sắc màu như ở bãi đá sông Hồng có hàng lau trắng muốt, hoa bách nhật tím, hoa đào… mà ở làng dược liệu Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên lại rực rỡ với sắc vàng của hoa cúc chi.
     Đến đây vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 âm lịch, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh chốn thôn quê rực rỡ sắc vàng. Trải dài trên cánh đồng là những bông hoa cúc chi tròn xoe, nhỏ xíu như mặt trời tí hon đang khoe sắc vàng. Nhìn từ trên cao cả cánh đồng hoa cúc như một dải lụa vàng hút mắt vô tận, từng chùm sum xuê lay động trong nắng gió miên man, khiến ai đi qua cũng phải hít hà và chiêm ngưỡng, đủ sức mê hoặc lòng người.
     Ngoài vẻ đẹp đến nao lòng, hoa cúc chi sấy khô còn là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe của con người có thể đem pha trà cùng với nụ hoa tam thất, thêm chút cam thảo hoặc táo đỏ giúp: giải độc, thanh nhiệt, tiêu độc, ngủ ngon, sáng mắt, giảm mỡ máu…
    Nơi đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu thích sự trải nghiệm, bạn có thể cùng chủ vườn thu hoạch những bông hoa nhỏ xinh để về làm trà và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên loài hoa thảo dược xinh xắn này.
     Còn gì tuyệt vời hơn khi ở giữa cánh đồng hoa, bạn như được thu nhỏ lại, được thoả thích ngắm nhìn, nâng niu những bông hoa tí hon, được hít hà hương hoa thơm dịu và rồi lại lưu luyến chẳng muốn rời đi.

Trung tuần tháng 11,12 âm lịch hoa Cúc chi bắt đầu vào dịp nở rộ

Cũng là lúc người dân thu hoạch thành quả lao động

Sắc vàng hoa Cúc chi khắp cánh đồng thôn Nghĩa Trai, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên

Chính là địa điểm check in lý tưởng cho những bạn trẻ
 

 

TTDL


TIN BÀI LIÊN QUAN