Mễ Sở – Điểm dừng chân thu hút khách du lịch quốc tế

Ngày đăng: 16/01/2018
Tham quan, đi chợ sáng tại địa phương, qua những cánh đồng màu mỡ, tìm hiểu văn hóa của cư dân đồng bằng châu thổ, tham quan nhà cổ bắc bộ và vào bếp học nấu các món ăn đặc sản của địa phương mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách […]

     Tham quan, đi chợ sáng tại địa phương, qua những cánh đồng màu mỡ, tìm hiểu văn hóa của cư dân đồng bằng châu thổ, tham quan nhà cổ bắc bộ và vào bếp học nấu các món ăn đặc sản của địa phương mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách khi tới Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên).

Điều ấn tượng nhất cho du khách khi đặt chân về Mễ Sở đó là một vùng quê trù phú với những vườn cam, quất cảnh xanh ngút ngàn. Những ngôi nhà với mảnh vườn xinh xắn, điểm xuyết bởi những rặng hoa đủ màu sắc. Điểm tham quan đầu tiên trong chuyến hành trình một ngày trải nghiệm tại Hưng Yên là Chợ Mễ Sở. Tại đây, khách du lịch được tìm hiểu về văn hóa chợ quê của người Việt, thích thú thưởng thức những đặc sản của quê hương Mễ Sở: Bánh cuốn Phú Thị, bánh khúc…

Sau khi đi chợ sáng tại địa phương, qua những cánh đồng màu mỡ, du khách được tìm hiểu về văn hóa của cư dân vùng Đồng bằng châu Thổ sông Hồng: chùa Mễ Sở, đền Đa Hòa (Bình Minh, Khoái Châu)… Tiếp theo hành trình, du khách tới ngôi nhà cổ hơn 300 năm tuổi, một ngôi nhà mang nhiều nét kiến trúc thuần Việt. Tại đây, du khách được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hưng Yên nói riêng và được học nấu các món ăn mang hương vị đặc trưng của người Việt: cuốn Nem, gói bánh trưng, canh cua đồng…

Hiện nay, đây là một điểm nối tour đang là lựa chọn phổ biến của nhiều du khách trên chuyến hành trình từ Hà Nội – Mễ Sở (Hưng Yên) – Hạ Long (Quảng Ninh). Chuyến hành trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các du khách Tây Âu, Mỹ, Úc, Singapore… Theo bác An Miên – chủ nhân ngôi nhà cổ 300 năm tuổi, hiện nay có khoảng hơn 10 công ty lữ hành quốc tế đang khai thác theo tuyến này tiêu biểu như các công ty: Extissimo, Sài Gòn tourist, Hương Giang…
Về Văn Giang một ngày cuối thu, đầu đông du khách không khỏi bỡ ngỡ trước bức tranh nhiều màu sắc được tạo nên bởi những thửa ruộng màu mỡ và được trải nghiệm qua nhiều không gian, tham gia vào mọi quá trình làm món ăn và tận hưởng hương vị tươi ngon, đặc trưng của ẩm thực Hưng Yên.

Thu Hương

 
 






TIN BÀI LIÊN QUAN