Chuẩn bị diễn ra Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Hưng Yên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Hưng Yên –  một vùng quê hưng thịnh, yên bình với bề dày lịch sử lâu đời, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, văn hiến với 1802 di tích lịch sử có giá trị; có nhiều làng nghề, lễ hội, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn. Với sự […]

             Hưng Yên –  một vùng quê hưng thịnh, yên bình với bề dày lịch sử lâu đời, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, văn hiến với 1802 di tích lịch sử có giá trị; có nhiều làng nghề, lễ hội, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn.
Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng sự nỗ lực của toàn ngành du lịch, trong những năm qua du lịch tỉnh nhà được đầu tư và có những bước phát triển mới. Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch không ngừng được hoàn thiện phần nào đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. Công tác quảng bá xúc tiến được đẩy mạnh, đưa hình ảnh du lịch Hưng Yên đến với đông đảo du khách. Vì vậy lượng khách du lịch về tham quan, chiêm bái tăng đều qua các năm, duy trì đà tăng trưởng bình quân 12%/năm. Riêng năm 2019, Hưng Yên đón 1 triệu lượt khách (tăng 4 lần so với năm 2010).
Thực hiện Quyết định số 2912/QĐ – UBND ngày 30/12/2019 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc cho phép thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Hưng Yên, nhằm tạo sân chơi chung, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa hoạt động liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên đã ban hành Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh. Sau thời gian vận động, khuyến khích đã có hơn 100 đại biểu là đại diện các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành có trụ sở đặt trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia Hiệp hội.
Ban vận động Hiệp hội dự kiến phương hướng hoạt động, xây dựng đề án nhân sự Đại hội Hiệp hội du lịch Hưng Yên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 -2025. Trong đó Ban chấp hành Hiệp hội là những Hội viên có đủ năng lực, uy tín để điều hành Hiệp hội nhằm phát triển Hiệp hội bền vững, nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, phù hợp với mục tiêu phát triển của Hiệp hội; xây dựng đội ngũ lãnh đạo Hiệp hội nhiệt huyết, chuyên nghiệp, có chuyên môn, kỹ năng quản lý, điều hành; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của các thành viên Hiệp hội có uy tín trên thị trường và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng…
Dự kiến Đại hội diễn ra vào ngày 12 tháng 06 năm 2020 tại Khách sạn Hưng Thái, số 72 Trưng Trắc, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên.
Hiệp hội du lịch được thành lập sẽ thúc đẩy liên kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm du lịch, từng bước đưa du lịch Hưng Yên trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.


TIN BÀI LIÊN QUAN