Ẩm thực Hưng Yên được vinh danh trong “ Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam”

Ngày đăng: 29/09/2023
Nhằm tìm kiếm, giữ gìn, phát huy và tôn vinh giá trị Văn hóa Ẩm thực, hướng đến bảo tồn di sản Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và phát triển thành tài sản Quốc gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. VCCA đã triển khai Đề án, tiến hành khảo sát, giới thiệu và thu thập dữ liệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, như là bước đệm để đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực.

Ngày 29/09/2023, Hiệp hội Văn hoá và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp với một số đơn vị tổ chức lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam tại Hà Nội, trong đó tỉnh Hưng Yên có 03 món: Gà Đông Tảo tiến vua; Ếch om Phượng Tường, Bánh răng bừa.

Đây là các món ẩm thực đã đạt được những tiêu chí, gồm giá trị văn hóa, lịch sử món ẩm thực được hình thành và phát triển; giá trị đặc trưng về chất lượng (dinh dưỡng, an toàn, cảm quan), công nghệ sản xuất, chế biến, bảo quản và lưu thông; giá trị kinh tế, có khả năng phát triển trong cộng đồng.

Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022

Trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục đề cử những món ẩm thực mang đặc trưng của địa phương, nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, góp phần hoàn thiện Bản đồ ẩm thực Việt Nam”, tiến tới xây dựng “Bảo tàng ẩm thực Việt Nam”.

                                                                                                                                                                     TTXTDL






TIN BÀI LIÊN QUAN