Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch cho đạo diễn Jordan Vort-Roberts

     Ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn  Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) Jordan Vogt-Robert Jordan với nhiệm kì 2017-2020.

      Tham dự lễ bổ nhiệm có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn  Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn báo chí  trung ương và địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn  Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn Jordan Vogt-Robert Jordan

Robert là đạo diễn điện ảnh đầu tiên đảm nhận cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam. Sự kiện này càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào đúng dịp bộ phim “Kong: Skull Island” ra mắt toàn cầu.

Phát biểu sau khi nhận quyết định từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL, tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vort-Roberts xúc động nói: “Đây là vinh dự lớn lao mà lần đầu tiên được nhận trong cuộc đời mình”. Vị đạo diễn nổi tiếng chia sẻ, phong cảnh Việt Nam ở những nơi đã đi qua và chọn làm bối cảnh cho bộ phim đều rất đẹp, đó cũng là điều đoàn làm phim muốn chuyển tải tới khán giả toàn thế giới. Ông cũng mong muốn với cương vị mới sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa để giới thiệu về truyền thống, bản sắc, văn hóa của các địa phương và danh thắng của Việt Nam.

Đạo diễn Roberts đã đến khảo sát địa điểm tại Việt Nam và là người quan trọng quyết định chọn Việt Nam là bối cảnh chính quay bộ phim “Kong: Skull Island”. Khi được TCDL đề nghị trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn Roberts rất sẵn lòng và bày tỏ mong muốn giúp Việt Nam đưa Du lịch Việt Nam nói riêng và hình ảnh đất nước nói chung tới gần hơn với khán giả thế giới.

Tại buổi công bố quyết định, Đại sứ Mỹ Ted Osius khẳng định, bộ phim “Kong: Skull Island” đã cho thấy tinh hoa điện ảnh Mỹ và cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam đã tạo ra một sự hòa quyện tuyệt vời. Ông chia sẻ: “Vì lòng yêu mến của bạn dành cho Việt Nam, bạn đã trở thành một đại sứ tuyệt vời để giới thiệu về Việt Nam như một điểm đến cho ngành công nghiệp và giải trí. Và tôi biết rằng, trong suốt thời gian bạn làm đại sứ, bạn sẽ trở thành người làm cho nhiều người say mê với vẻ đẹp văn hóa và con người đất nước này như tôi vậy”.

Sau khi gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới tân Đại sứ Du lịch Việt Nam,  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, liên quan tới du lịch và điện ảnh, Bộ VHTTDL đang thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng do Chính phủ giao phó, đó là đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam và phát triển ngành công nghiệp văn hóa. Bộ trưởng bày tỏ kỳ trong sau khi bộ phim “Kong: Skull Island” được công chiếu trên toàn thế giới thì lượng khách Mỹ nói riêng và khách quốc tế đến Việt Nam sẽ có sự tăng đột biến. Đó là thời cơ có một không hai với ngành Du lịch và Điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc đạo diễn Jordan Vort-Roberts có một nhiệm kỳ đại sứ Du lịch thành công tốt đẹp, tiếp tục gắn bó và yêu mến đất nước Việt Nam.

Nguyễn Hương: www.baodulich.net.vn/

 

Bài viết liên quan