Tọa đàm gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

     Sáng ngày 8/7/2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên tổ chức Tọa đàm gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2019) tại Khách sạn Thái Bình, đường Phạm Bạch Hổ, phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên.
     Tới dự buổi Tọa đàm có: Ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đoàn Văn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VH,TT & DL; lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Sở VH, TT&DL; nguyên Giám đốc Trung tâm TTXTDL tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm TTXTDL tỉnh; phòng Văn hóa – Thông tin, trung tâm VH,TT& DL các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; phóng viên Báo, Đài Phát thanh đến đưa tin.
     Ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi những lời chúc mừng đến cán bộ, viên chức, người lao động công tác trong ngành du lịch, đồng thời có những ý kiến chỉ đạo tâm huyết để ngành du lịch của tỉnh phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế.

Ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại tọa đàm

     Ông Đoàn Văn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Giám đốc Sở VH,TT & DL ôn lại truyền thống 59 năm xây dựng và trưởng thành của Ngành Du lịch Việt Nam, sự phát triển của du lịch Hưng Yên trong những năm vừa quangành du lịch Hưng Yên đã có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Lượng khách du lịch đến Hưng Yên ngày càng tăng. Bình quân qua các năm đều tăng từ 15% – 20%. Năm 2018, Hưng Yên đón 900.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế 20.000 lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 200 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Hưng Yên đạt 670.000 lượt, trong đó khách quốc tế 14.500 lượt, đóng góp cho kinh tế của tỉnh170 tỷ đồng”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

     Tiếp đến là chương trình tọa đàm giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh. Các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh đã đưa ra những ý kiến, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đồng thời cũng có những ý kiến đóng góp thiết thực cho sự phát triển du lịch của tỉnh. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về du lịch đã tiếp thu ý kiến, giải đáp thắc mắc, đưa ra những định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.
     Buổi Toạ đàm dịp để ôn lại truyền thống 59 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Du lịch Việt Nam, du lịch Hưng Yên. Đồng thời cũng là cơ hội tăng cường sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

TTDL

Bài viết liên quan