Tổ chức Lớp tập huấn xây dựng mô hình du lịch cộng đồng năm 2018

Thực hiện Kế hoạch xúc tiến quảng bá du lịch năm 2018; nhằm xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng của tỉnh; đồng thời đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo sự hấp dẫn, thu hút du khách, cũng như đẩy mạnh kết nối tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh, từ ngày 23/10/2018 đến ngày 25/10/2018, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức ” Lớp tập huấn xây dựng mô hình du lịch cộng đồng năm 2018″ tại Khách sạn Thái Bình, thành phố Hưng Yên.

Về dự khai mạc có ông Phạm Văn Hiệu – PGĐ Sở VH,TT& DL; Tiến sĩ Nguyễn Quang Vinh – Giảng viên Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; lãnh đạo các phòng thuộc Sở VH,TT&DL, cùng hơn 30 học viên là cán bộ làm công tác du lịch, đại diện các hợp tác xã, hộ dân tại các huyện, thành phố có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Ông Phạm Văn Hiệu – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phạm Văn Hiệu – PGĐ Sở VH, TT& DL nhấn mạnh: Trong những năm qua, du lịch Hưng Yên đã có những bước phát triển nhất định, sản phẩm du lịch đa dạng hơn và từng bước khẳng định về chất lượng. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và lợi thế. Một trong những hạn chế của du lịch Hưng Yên là sản phẩm du lịch còn nghèo nàn và chưa thực sự hấp dẫn du khách. Đặc biệt là việc xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Vì vậy, việc mở lớp tuập huấn xây dựng mô hình du lịch cộng đồng là yêu cầu cần thiết góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng của tỉnh, tạo sự hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách, góp phần xoá đói giảm nghèo, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng địa phương.

Tại lớp học, Tiến sĩ Nguyễn Quang Vinh truyền đạt các kiến thức: Tổng quan về du lịch cộng đồng, giới thiệu mô hình du lịch cộng đồng tại một số địa phương phát triển thành công mô hình này ở nước ta; nội dung, quy trình và cơ cấu quản lý du lịch cộng đồng cho người dân địa phương; hướng dẫn cách làm việc, giao tiếp, thói quen ứng xử với khách lưu trú tại nhà, đặc biệt là người nước ngoài, góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong việc giữ gìn, tôn tạo các tài nguyên tự nhiên và văn hóa của địa phương… 

Học viên khảo sát học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình

Ngoài phần học lý thuyết, các học viên được đi Khảo sát, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình, được tìm hiểu, học tập và được chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng của tỉnh bạn.

TTDL

    
 

Bài viết liên quan