Tổ chức “Lớp Bồi dưỡng nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư tại huyện Khoái Châu năm 2016”

     Ngày 04/08/2016 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hưng Yên phối hợp với Phòng Văn hóa huyện Khoái Châu tổ chức “Lớp Bồi dưỡng nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư”, tại Trung tâm Văn hóa huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.


Ông Phạm Văn Hiệu- Phó giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự có ông Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL Hưng Yên; lãnh đạo phòng NVDL Sở VH,TT&DL; lãnh đạo Trung tâm TTXTDL; lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện Khoái Châu; hơn 100 học viên là cán bộ văn hóa thuộc các xã, thị trấn của huyện Khoái Châu; ban quản lý các di tích tiêu biểu của huyện; cộng đồng dân cư thuộc cụm di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của huyện; cộng tác viên du lịch của các di tích được xếp hạng; cùng sự góp mặt của các phóng viên báo Hưng Yên, Đài phát thanh và truyền hình Hưng Yên đến đưa tin.
Tham dự lớp Bồi dưỡng, các học viên được T.S Nguyễn Quang Vinh (Phó chủ nhiệm khoa du lịch, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) giới thiệu tổng quan về du lịch Việt Nam và du lịch Hưng Yên; vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương; vai trò của cộng đồng dân cư địa phương trong phát triển du lịch và văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư trong hoạt động du lịch.


Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo đó, mục tiêu lớp tập huấn hướng tới là: nâng cao nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Khoái Châu; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng phục vụ du khách cho người dân nhằm tăng sức hấp dẫn, thu hút khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho xã hội hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Các học viên dự lớp học cũng đưa ra những trao đổi, thảo luận về văn hóa ứng xử, về cách thức làm du lịch… để mang lại lợi ích lâu dài. Những vấn đề này đã được giảng viên tổng hợp và giải đáp.  
Có thể nói, Lớp tập huấn là cơ hội tốt để cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Khoái Châu hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, lợi ích mà du lịch mang lại; tìm được những giải pháp để đổi mới cách nghĩ, cách phục vụ, nâng cao trách nhiệm trong sự phát triển du lịch tại các di tích trên địa bàn huyện nói riêng và du lịch của cả tỉnh nói chung, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

 TTTTXTDLHY

 

Bài viết liên quan