Sắp diễn ra Lễ hội văn hoá dân gian Phố Hiến năm 2018

     Nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá Phố Hiến; tuyên truyền quảng bá rộng rãi hình ảnh, những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hoá, kiến trúc, nghệ thuật của Khu di tích Phố Hiến tới đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh; bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể của Khu di tích Phố Hiến gắn với phát triển du lịch…,   Ban tổ chức Lễ hội Văn hoá dân gian Phố Hiến đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hoá dân gian Phố Hiến năm 2018.


Các lễ hội văn hóa dân gian vùng Phố Hiến

     Lễ hội văn hoá dân gian Phố Hiến là một trong số nhiều hoạt động văn hoá ý nghĩa và trang trọng của tỉnh Hưng Yên để hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh – 2018. Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 21/04/2018 đến ngày 23/04/2018 (Tức từ ngày 6/3 đến ngày 8/3 âm lịch).
     Theo Kế hoạch, trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú được tổ chức. Ngoài những nghi lễ truyền thống đặc sắc thì phần hội sẽ diễn ra các trò chơi và các hội thi vô cùng sôi động và hấp dẫn: Múa rồng, múa lân, thi cầu kiều trên cạn, kéo co, thả đèn hoa đăng, hội thi tiếng hót chim chào mào,thả diều sáo, múa rối nước, các chương trình văn nghệ, liên hoan đàn và hát dân ca… Bên cạnh đó, các gian hàng giới thiệu những đặc sản của Phố Hiến và các sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương cũng được tổ chức trưng bày.

TTDL

Bài viết liên quan