PHỐ HIẾN- TIỂU TRÀNG AN

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH HƯNG YÊN
Địa chỉ: Số 82- Trưng Trắc – P. Minh Khai. T.p Hưng Yên
Tel: 0321 353 7777 / 0321 3 552 517
Fax : 0321 3552 517
Website: hungyentourism.com.vn

Tham quan di tích lịch sử văn hóa của thương cảng Phố Hiến thế kỉ 16 -17;
Khám phá không gian cổ của ngôi làng truyền thống Bắc Bộ;
Thưởng thức món ăn đặc sản Hưng Yên;
Tham quan làng nghề truyền thống;
Phương tiện: Đi, về bằng tàu thủy và ô tô
Thời gian: 2 ngày 01 đêm

NGÀY 01: HÀ NỘI- ĐỀN ĐA HÒA- PHỐ HIẾN
07h00: Xe đón quý khách tại điểm hẹn, Xe đưa Quý khách ra bến tàu du lịch sông Hồng. Quý khách lên tàu khởi hành đến đền Đa Hòa (Khoái Châu – Hưng Yên). Tàu nhổ neo rời bến, trên đường đi du khách có thể tự do ngắm cảnh hai bên bờ sông, nghe hát và giao lưu với các liền Anh Liền Chị Quan họ.
10h00: Tới Đền Đa Hòa, Quý khách tham quan và ngắm cảnh tại Đền Đa Hòa – nơi lưu giữ huyền tích mang giá trị nhân văn sâu sắc về mối tình linh thiêng giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung, công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc thời Nguyễn.
11h00: Quý khách lên tàu, xuôi dòng sông Hồng về Phố Hiến. Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi trên tàu.
13h00: Đến bến tàu Phố Hiến, xe đón Quý khách về khách sạn. Quý khách nhận phòng và nghỉ ngơi.
14h00: HDV đưa Quý khách đi thăm quan Phố Hiến – Nơi đô hội Tiểu Tràng An. Đó là một thương cảng lớn, một đầu mối giao lưu quốc tế sầm uất, một đô thị được hình thành và phát triển rất nhanh vào thế kỉ 16, cực thịnh vào thế kỉ 17.
Quý khách tham quan Văn Miếu – biểu tượng tôn vinh truyền thống hiếu học của mảnh đất “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”; nơi tập trung những tinh hoa, trí tuệ, tinh thần tôn sư trọng đạo của người Hưng Yên văn hiến. Chùa Chuông – Phố Hiến đệ nhất danh thắng; Đền Mẫu – điểm đến tâm linh của hàng ngàn du khách khi đến Phố Hiến, đồng thời nơi đây còn nổi tiếng là một danh thắng có một không hai, bởi sự hợp thân thành thế kiềng ba chân của ba cây cổ thụ Đa, Xanh, Si với hơn bảy trăm năm tuổi.
17h30: Xe đưa Quý khách đến với đầm An Vũ, tại đây Quý khách được hít thở bầu không khí trong lành, ngắm từng đàn cò trắng tìm về tổ trong vệt nắng chiều đỏ ối.
19h30: Quý khách ăn tối, tự do tìm hiểu và khám phá Phố Hiến về đêm; nghỉ đêm tại khách sạn.
NGÀY 02: PHỐ HIẾN- ĐỀN ỦNG- LÀNG CỔ ĐẠI ĐỒNG- HÀ NỘI.
07h00: Sau bữa sáng, Xe khởi hành đến với khu di tích Đền Ủng (Ân Thi)
08h00: Tới khu di tích Đền Ủng – nơi tưởng nhớ công lao của người anh hùng dân tộc tướng quân Phạm Ngũ Lão – vị tướng tài ba của Trần Hưng Đạo. Quý khách tham quan và được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của tướng quân Phạm Ngũ Lão.
08h45: Quý khách đi tham quan làng nghề chạm bạc Phù Ủng – tại đây, Quý khách được tham quan công đoạn sản xuất và chiêm ngưỡng những sản phẩm trang sức thủ công, cầu kỳ, tinh xảo được tạo ra bởi những bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề: vòng, nhẫn, kiềng, hoa tai …
10h00: Xe đưa Quý khách về khách sạn, nghỉ ngơi. Trên đường về Quý khách dừng chân tham quan làng nghề làm hương xạ Cao Thôn (T.p Hưng Yên). Tại đây, Quý khách được tham quan và tìm hiểu nguyên liệu, quy trình sản xuất những nén hương thơm – sợi dây nối tâm linh giữa quá khứ và hiện tại.
12h00: Sau bữa trưa tại khách sạn, quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn. Xe đưa Quý khách đến với không gian của ngôi làng cổ Bắc Bộ – làng cổ Đại Đồng.

14h30: Tới làng cổ Đại Đồng, đi dọc con đường lát gạch đỏ, Quý khách được hòa mình với không gian, tìm hiểu về kiến trúc, phong tục tập quán độc đáo của ngôi làng cổ thuần Việt với những công trình kiến trúc còn nguyên giá trị: Cầu đá, Chùa Nôm, Đình Tam Giang…
16h30: Xe đưa Quý khách về Hà Nội, chia tay Quý khách. Kết thúc chương trình tour.

Bài viết liên quan