NÉT VĂN HÓA PHỐ HIẾN

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH HƯNG YÊN
Địa chỉ: Số 82- Trưng Trắc – P. Minh Khai. T.p Hưng Yên
Tel: 0321 353 7777 / 0321 3 552 517
Fax : 0321 3552 517
Website: hungyentourism.com.vn

Chương trình Tour 1 ngày thăm quan di tích văn hoá Phố Hiến
Sáng: Văn Miếu – Chùa Chuông – Đền Trần – Đền Mẫu
7h30: Đón khách tại điểm hẹn
8h00: Du khách xuất phát đi thăm “Văn Miếu Xích Đằng” hay còn gọi là Văn Miếu Hưng Yên là một di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến. Văn Miếu biểu tượng tôn vinh truyền thống hiếu học của mảnh đất “ Thứ nhất Kinh Kỳ thứ nhì Phố Hiến”. Nơi tập trung những tinh hoa, trí tuệ, tinh thần tôn sư trọng đạo của người Hưng Yên văn hiến.
8h30: Đoàn tiếp tục khởi hành đi thăm chùa Chuông. Một ngôi chùa cổ kính, nằm trong quần thể di tích phố Hiến và đuợc mệnh danh là “ Phố Hiến đệ nhất danh thắng ”
9h30: Du khách xuôi theo đường Bãi Sậy về phía nam, nằm phía bên tay trái là Đền Trần nơi đây thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một danh tướng ở thế kỷ XIII. Danh hiệu của ông không chỉ đuợc tôn vinh trong lịch sử dân tộc mà còn đuợc ghi nhiều từ điển nhân vật lịch sử của nhân loại.
Cách Đền Trần 100m là Đền Mẫu nằm uy nghi soi bóng xuống mặt guơng phẳng lặng của Hồ Bán Nguyệt, di tích đền mẫu, được coi là một trong những danh thắng đẹp của Phố Hiến.
11h00: Đoàn về khách sạn dùng cơm trưa. Quý khách được thưởng thức đặc sản của vùng quê văn hiến Hưng Yên và nghỉ ngơi.
Chiều: Chùa Hiến – cây nhãn Tổ – Đông Đô Quảng Hội – Làng cổ Đại Đồng
13h30: Đoàn xuất phát đi thăm chùa Hiến, đình Hiến và Cây nhãn Tổ. Trên đuờng xuống thăm hệ thống di tích phố Hiến hạ, hai bên đuờng rợp bóng nhãn Lồng cổ thụ, ở đây có những chứng tích về mảnh đất ngàn năm lịch sử một vùng đất trù phú ngã ba sông.
14h15: Sau đó đoàn đi thăm Đông Đô Quảng Hội và Thiên Hậu Cung, cùng tọa lạc trên một khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông ở trung tâm phố Hiến hạ. Đây là nơi hội họp của các thương gia người Trung Quốc đến làm ăn buôn bán tại vùng Phố Hiến thế Kỷ XVI, XVII.
15h00: Du khách lên xe đi thăm Làng cổ Đại Đồng. Đi dọc con đường lát gạch đỏ, Quý khách được hòa mình với không gian, tìm hiểu về kiến trúc, phong tục tập quán độc đáo của ngôi làng cổ thuần Việt với những công trình kiến trúc còn nguyên giá trị: Cầu đá, Chùa Nôm, Đình Tam Giang…
17hh30: HDV chia tay đoàn. Hẹn gặp lại quý khách lần sau.

Bài viết liên quan