Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 diễn ra từ ngày 11/8 đến ngày 13/ 8 tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (Thành phố Hưng Yên) do UBND tỉnh tổ chức. Lễ hội đã thu hút khoảng  50 gian hàng của các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu nhãn lồng Hưng Yên và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương.

Khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Về dự lễ hội có các đồng chí: Đ/c Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia; Đ/c Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ: Công Thương; Nông nghiệp và PTNT; đại diện Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam; các thương nhân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các nhà vườn, chủ trang trại, hợp tác xã nhãn trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT với đại diện Cục Bảo vệ thực vật và Trung tâm xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp và PTNT; giữa đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã nhãn của tỉnh với đại diện doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc, đại diện doanh nghiệp, siêu thị, chợ đầu mối trong nước. Tiếp đó là lễ cắt băng xuất hành chuyến hàng xuất khẩu nhãn lồng Hưng Yên sang Trung Quốc, Mỹ và các chuyến hàng đi sân bay quốc tế Nội Bài, siêu thị Sài Gòn Coop- Mart, siêu thị Big C (Việt Nam).
Chiều ngày 12/8 đoàn đại biểu đã đi khảo sát, tìm hiểu vùng sản xuất nhãn lồng theo tour Phố Hiến: Vườn nhãn – Cây nhãn tổ – Đông Đô Quảng Hội – Văn Miếu Xích Đằng và tour Khoái Châu: Vườn nhãn – Đền Đa Hòa. Đây được coi là cầu nối giúp các nhà phân phối tìm hiểu, đánh giá về chất lượng nhãn lồng Hưng Yên, cũng như trao đổi trực tiếp với nhà vườn cung cấp sản phẩm nông sản an toàn. Đến nay đã có trên 100 đơn hàng tiêu thụ nhãn đã được ký kết trong và ngoài nước với sản lượng trên 2.560 tấn nhãn. 

Các đại biểu đi tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Gian hàng Du lịch Hưng Yên thu hút đông đảo khách tham quan

Các đại biểu cắt băng Lễ xuất hành đoàn xe nhãn lồng Hưng Yên

Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên là một trong những hoạt động tuyên truyền quảng bá thuơng hiệu, ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh; tạo động lực để Hưng Yên có bước đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp hàng hóa; kỳ vọng vào một mùa vụ nhãn lồng “được mùa, được giá”, tiêu thụ thuận lợi.

TTDL

 
 

Bài viết liên quan