Khai mạc Lễ hội và công bố Quyết định điểm du lịch cấp tỉnh đối với đền Đậu An

     Ngày 10/05/2019 (tức ngày mùng 6 tháng Tư âm lịch) tại đền Đậu An đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội và công bố Quyết định điểm du lịch cấp tỉnh đối với đền Đậu An (xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên).
     Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Duy Hưng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào mạnh Huân – phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hưng Yên; các đại biểu là lãnh đạo huyện Tiên Lữ, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch, phòng văn hoá huyện Tiên Lữ… cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.

Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao quyết định điểm du lịch cấp tỉnh đối với di tích đền Đậu An

     Đền Đậu An là Di tích lịch sử còn bảo lưu được nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể. Hàng năm thu hút rất đông du khách đến tham quan và chiêm bái, đặc biệt là trong những ngày diễn ra Lễ hội. Lễ hội đền Đậu An là một Lễ hội đặc sắc, trong đó phần hội diễn ra tích trò đánh hổ của mẹ con nhà Khó cùng dân làng, biểu thị cho tinh thần thượng võ của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Lễ hội đền Đậu An năm 2019 thu hút đông đảo bà con địa phương và du khách thập phương về tham dự

     Sau Lễ Khai hội và Lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng Quyết định Công nhận điểm du lịch cấp tỉnh đối với đền Đậu An. Đồng chí đã có những lời nhắn nhủ và ý kiến chỉ đạo tâm huyết đến lãnh đạo xã, Ban quản lý di tích đền Đậu An cùng bà con nhân dân xã An Viên chung tay gìn giữ, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá để đền Đậu An thực sự là một điểm du lịch hấp dẫn đối với đông đảo du khách.
     Lễ hội đền Đậu An diễn ra từ ngày mùng 6 đến hết ngày 12 tháng Tư âm lịch.
 

Bài viết liên quan