HƯNG YÊN TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH HƯNG YÊN
Địa chỉ: Số 82- Trưng Trắc – P. Minh Khai. T.p Hưng Yên
Tel: 0321 353 7777 / 0321 3 552 517
Fax : 0321 3552 517
Website: hungyentourism.com.vn

Đến với Hưng Yên, một vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, là nơi sinh ra nhiều người đỗ đạt, nhiều nhân vật tài giỏi được sử sách ca ngợi, nhân dân truyền tụng. Nhân vật truyền thuyết Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân, những vị tướng giỏi như Phạm Bạch Hổ, Phạm Ngũ Lão, Triệu Quang Phục, về y học thì có Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, văn học thì có Đoàn Thị Điểm, Chu Mạnh Chinh, Vũ Trọng Phụng…. Đó là những người đã vinh danh cho Hưng Yên, một vùng quê văn hiến”.

Sáng Văn Miếu – Chùa Chuông – Đền Tống Trân
7h30: Xe và HDV đón đoàn đi thăm Văn Miếu Xích Đằng hay còn gọi là Văn Miếu Hưng Yên, là một di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến. Văn Miếu biểu tượng tôn vinh truyền thống hiếu học của mảnh đất “ Thứ nhất Kinh Kỳ thứ nhì Phố Hiến”. Nơi tập trung những tinh hoa, trí tuệ, tinh thần tôn sư trọng đạo của người Hưng Yên. Nơi đây các em học sinh và sinh viên vào dâng hương và cầu công danh con đường học hành thi cử.
8h00: Xe đưa các em học sinh đi thăm Chùa Chuông, một ngôi chùa cổ kính, nằm trong quần thể di tích Phố Hiến và được mệnh danh là “ Phố Hiến đệ nhất danh thắng”, làm lễ dâng hương.
8h30: Đoàn lên xe về với mảnh đất Phù Cừ, nơi đã sinh ra nhân vật truyền thuyết Tống Trân được coi là “ Lưỡng Quốc Trạng Nguyên”.
9h30: Đoàn đến nơi, các em đi thăm đền, tìm hiểu về sự nghiệp của ông và mối tình thuỷ chung giữa Tống Trân và Cúc Hoa.
11h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.
Chiều: Đảo cò Chi Lăng ( Hải Dương) – Hưng Yên
13h00: Đoàn xuất phát đi Đảo cò Chi Lăng
14h00: Tới đảo cò Chi Lăng. Từng đàn cò trắng bay rợp trời ríu rít gọi nhau về tổ mỗi khi chiều buông trên mặt hồ An Dương là hình ảnh cực kì ấn tượng đối với mỗi du khách.
17h00: Kết thúc chuyến tham quan. HDV tạm biệt chia tay đoàn

Bài viết liên quan