Hưng Yên tham gia “Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2016”

        Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2016, Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long; chào mừng 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016); nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống, tài hoa của đất Thăng Long – Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2016 được khai mạc tối ngày 29/9 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, với chủ đề “Hà Nội – Tinh hoa nghề truyền thống”.

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 02/10 gồm các hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày, triển lãm; Hội thảo với chủ đề ‘‘Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế”; Lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; Hoạt động văn hóa, văn nghệ; Trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian; Chương trình du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội… Liên hoan thu hút hơn 300 gian hàng được trưng bày, đại diện cho các làng nghề truyền thống như: mây tre đan, gốm sứ, thêu, tranh dân gian, dệt


Nghệ nhân chế tác bạc tại gian hàng du lịch Hưng Yên

Tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2016, Hưng Yên mang đến gian hàng triển lãm những sản phẩm thủ công truyền thống của những làng nghề nổi tiếng như: Đúc đồng Lộng Thượng (huyện Văn Lâm), chạm bạc Phù Ủng (huyện Ân Thi), đan đó Thủ Sĩ, mành làng Cuông (huyện Tiên Lữ), rượu Trương Xá… Bên cạnh đó, một số đặc sản ẩm thực của Hưng Yên cũng được trưng bày, giới thiệu tại gian hàng như: long nhãn, mật ong hoa nhãn, tương Bần, bánh răng bừa… Du khách đến với gian hàng không những được chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công truyền thống hết sức tinh xảo mà còn được thưởng thức những đặc sản ẩm thực đặc trưng của xứ nhãn.
Những sản phẩm đúc đồng như đĩa đồng, đỉnh đồng, những bức đại tự, tranh tứ quý… được trưng bày khá nổi bật tại gian hàng.
Sản phẩm chạm bạc Phù Ủng được các nghệ nhân chạm trổ tinh vi, khéo léo tạo ra những sản phẩm trang sức đẹp và sang trọng.
Chứa đựng tinh hoa văn hóa của cư dân nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng là những sản phẩm của làng nghề đan đó Thủ Sĩ, làng nghề làm mành làng Cuông, được sử dụng để trang trí gian trưng bày, tạo nên sức hấp dẫn độc đáo cho du lịch Hưng Yên.


Du khách tham quan gian hàng du lịch Hưng Yên

Ngoài ra, Hưng Yên cũng mang đến Liên hoan những ấn phẩm du lịch như sách cẩm nang, bản tin, đĩa DVD… giới thiệu về du lịch Hưng Yên nói chung, các làng nghề truyền thống của tỉnh nói riêng nhằm quảng bá rộng rãi những nét đẹp vốn có về đất và người Xứ nhãn đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Những ấn phẩm này đã được phát miễn phí tới các du khách đến tham quan gian trưng bày.
Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2016 là cơ hội tốt để Hưng Yên nói riêng, các tỉnh thành trong cả nước nói chung quảng bá, tôn vinh, bảo tồn và phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống của dân tộc.

TTTTXTDLHY

 
 

Bài viết liên quan