Từ ngày 23 – 26/3: Ngày hội Du lịch TP.HCM 2017

       Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 – 26/3/2017 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) với chủ đề “Chào hè 2017”, do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức.

Tham gia có 180 gian hàng của 81 đơn vị, bao gồm các cơ quan xúc tiến du lịch và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến từ 41 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn.

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2017 dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham dự. Đây cũng là lần đầu tiên 25 mô hình khởi nghiệp (Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – BSSC) trong lĩnh vực du lịch tham gia vào khu vực khởi nghiệp dành riêng của ngày hội và có những hoạt động đặc thù theo định hướng khởi nghiệp của thành phố.

Nét mới của ngày hội năm nay là ngoài khu vực quen thuộc dành cho các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, khu vực dành cho các địa phương, cơ quan du lịch quốc tế, sản phẩm quà lưu niệm, khu vực ẩm thực còn có thêm khu vực dành cho doanh nghiệp, đơn vị khởi nghiệp về du lịch, tổ chức ngày hội thông tin về khởi nghiệp của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố như: tình hình khởi nghiệp của các doanh nghiệp du lịch, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, giới thiệu cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Wheel 2017. Đây được coi là cơ hội cho những công dân đang ấp ủ ước mơ, khát khao được thử sức và mong muốn tạo lập một thương hiệu cho chính mình.

Năm nay, BTC cũng tạo cơ hội để khán giả, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ giao lưu với những cá nhân đã đạt giải cao tại các cuộc thi HDV du lịch giỏi; lễ tân giỏi và Liên hoan Bếp trưởng 5 sao… để lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc. Qua đó, BTC mong muốn các bạn trẻ sẽ có những nhận định và cái nhìn đúng đắn hơn về ngành nghề hoặc dự định ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Bên cạnh đó, BTC cũng hy vọng sự kiện sẽ trở thành một kênh mua sắm uy tín, chất lượng, góp phần tích cực vào việc kích cầu thị trường du lịch, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng đến với người tiêu dùng.

Nguyễn Nam: baodulich.net.vn/

Bài viết liên quan