Tổ chức Lớp Bồi dưỡng nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư tại huyện Văn Lâm năm 2017

      Tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động số 91/KH-UBND ngày 14/05/2015 của UBND tỉnh Hưng Yên; Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới; nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Văn Lâm về vai trò và tầm quan trọng của du lịch nói chung và văn hóa ứng xử với du khách nói riêng, ngày 30/06/2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức “Lớp Bồi dưỡng nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư trên địa bàn  huyện Văn Lâm 2017”.
 


Ông Phạm Văn Hiệu- Phó giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tới dự và chỉ đạo lớp học có ông Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL; lãnh đạo Phòng NVDL – Sở VHTTDL; lãnh đạo Phòng VH – TT huyện Văn Lâm; lãnh đạo Trung tâm VH,TT&DL huyện Văn Lâm cùng hơn 100 học viên là đại diện cán bộ văn hóa các xã, thị trấn; Ban quản lý các di tích được xếp hạng; dân cư xung quanh các cụm di tích lịch sử – văn hóa tiêu biểu của huyện.
 


Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên được Tiến sĩ Nguyễn Quang Vinh (Phó Chủ nhiệm  Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) giới thiệu các chuyên đề: Tổng quan du lịch Việt Nam, du lịch Hưng Yên; vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt là vai trò, văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư địa phương trong phát triển du lịch tại Hưng Yên nói chung và huyện Văn Lâm nói riêng. Bên cạnh đó, các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động du lịch tại địa phương.
Lớp “Bồi dưỡng nhận thức về du lịch và văn hóa ứng xử cho cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Văn Lâm” là cơ hội tốt để cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn tầm quan trọng, lợi ích mà du lịch mang lại; tìm được những giải pháp để đổi mới cách nghĩ, cách làm du lịch. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tự nhiên – nhân văn của địa phương; cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, tăng khả năng cạnh tranh, hướng tới mục tiêu xây dựng điểm đến du lịch Văn Lâm ngày càng hấp dẫn.

 TTTTXTDLHY

 

Bài viết liên quan