Thông tin về Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An 2019

         
          Tên gọi
: Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019
          Thời gian: 5 ngày, từ ngày 17/7/2019 đến ngày 21/7/2019
          Địa điểm:  Công viên Trung tâm, Số 1 Trường Thi, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

     MỤC ĐÍCH
     - Quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa Văn hóa Ẩm thực đặc trưng của Xứ Nghệ, của các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên Thế giới... phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự.
     - Làm đa dạng, phong phú thêm các sự kiện Văn hoá, Du lịch năm 2019 của Xứ Nghệ góp phần nâng tầm Văn hóa Ẩm thực địa phương, tương tác với Du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tự tin vươn ra Thế giới.
     - Tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng Văn hóa Ẩm thực và Du lịch
     - Phối kết hợp với các Chuyên gia Ẩm thực, Nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và Quốc tế quảng diễn, trưng bày giới thiệu, trải nghiệm các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi trong chuổi giá trị VHAT của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi bật của Nghệ An.
     Ý NGHĨA 
     Lễ hội là nơi để các nghệ nhân ẩm thực biểu diễn bí quyết và nghệ thuật chế biến, là môi trường thực hành thực tế quý giá cho những đầu bếp (trẻ) tương lai có dịp trổ tài và học tập kinh nghiệm. Đặc biệt đến với Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 quần chúng nhân dân và du khách có dịp đến với những hương vị độc đáo của món ăn truyền thống đặc trưng của các nước, nhất là được tự mình trải nghiệm những công đoạn chế biến và thưởng thức sản phẩm tuyệt kỷ của một số món ăn đã nổi tiếng trong khu vực và trên toàn Thế giới.
     QUY MÔ
     Hơn 100 gian hàng gồm:
     - Khu vực Văn hóa Ẩm thực Quốc tế:
     - Khu vực văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong nước
     - Khu vực văn hóa ẩm thực Nghệ An
     CHƯƠNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM
     Trưng bày, giới thiệu, chế biến món ăn đặc trưng Xứ Nghệ, các vùng miền
trong nước, các nước Asean và một số nước trên Thế giới phục vụ nhân dân và du khách
     Tổ chức, quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng
của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên Thế giới. Hoạt động cộng đồng đặc biệt dành cho công chúng và du khách:
     Thực hiện chế biến và trải nghiệm món Gi Lươn cuốn dài 50m
     Biểu diễn chế biến, giới thiệu và trải nghiệm tại chỗ: 50 món Lươn Nghệ
An của 25 Nghệ nhân, Chuyên gia Ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp của Xứ Nghệ và các vùng miền trong nước.
     Quảng diễn món ăn, sản phẩm kẹo, bánh phục vụ du lịch của các địa
phương: Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ...
     CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH
     - Lễ hội Beer của Nhà Tài trợ đồng hành
     - rung tâm giới thiệu sản phẩm VHAT, Thực phẩm Dân gian và Đương đại của các Nhà Tài trợ đồng hành
    - Trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị VHAT Dân gian và Đương đại Việt Nam;
     - Trung tâm giới thiệu và quảng diễn sản phẩm nghề Truyền thống phục vụ Du lịch của Nghệ nhân Xứ Nghệ.
TTXTDL Nghệ An
Bài viết liên quan