Đài Loan thực hiện chính sách ưu đãi visa cho công dân Việt Nam

    Ngày 1/9/2016, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã gửi công văn thông báo tới Tổng cục Du lịch Việt Nam về việc thực hiện chính sách ưu đãi visa nhập cảnh mới đối với công dân Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa hai bên Việt Nam - Đài Loan cũng như thu hút du khách Việt Nam đến Đài Loan tham quan du lịch.

Theo đó, từ ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn phí visa hoặc cấp visa điện tử cho đoàn du khách chất lượng cao xin visa qua các công ty du lịch Việt Nam được chỉ định bởi Cục xúc tiến du lịch Đài Loan, nhập cảnh một lần, thời hạn lưu lại Đài Loan 30 ngày.

Đối với công dân Việt Nam có thẻ cư trú hoặc quyền cư trú vĩnh viễn, visa nhập cảnh còn hạn sử dụng hoặc đã hết hạn sử dụng trong vòng 10 năm của các nước Canada, Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand và Mỹ, thì du khách có thể truy cập trang web của Cục Di dân Bộ Nội chính Đài Loan để điền form và tự in Giấy chứng nhận nhập cảnh Đài Loan - ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate, trong thời hạn ba tháng, du khách được phép xuất nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, mỗi lần được phép lưu trú 30 ngày.

Cấp visa hai năm nhiều lần cho 5 nhóm công dân Việt Nam (theo hướng dẫn dưới đây).

Cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam đến Đài Loan tham gia các hội nghị quốc tế, sự kiện thể thao, hội chợ triển lãm, và một số hoạt động khác do các cơ quan chính phủ Đài Loan tổ chức hoặc đồng tổ chức.

Xem chi tiết hướng dẫn

Nguồn: Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch )

Bài viết liên quan