Quảng bá nghề truyền thống Hưng Yên trong Festival nghề truyền thống Huế 2019

      Festival nghề truyền thống Huế năm 2019 diễn ra từ ngày từ ngày 26/4 đến 2/5, là một lễ hội nghề truyền thống của cả nước,  giới thiệu những gì là tinh hoa nhất của nghề thủ công truyền thống Việt Nam, góp phần tôn vinh tài năng của những người thợ thủ công truyền thống của không chỉ riêng Huế mà cả tất cả mọi miền của tổ quốc.

Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2019

       Tham gia Festival, gian hàng du lịch Hưng giới thiệu các đặc sản ẩm thực: long nhãn sấy, mật ong hoa nhãn, hạt sen…
       Tại gian hàng du lịch Hưng Yên, nhiều chương trình du lịch hấp dẫn về xứ Nhãn cũng được giới thiệu, chia sẻ thông tin để thu hút du khách: tour du lịch đất và người xứ Nhãn, đưa du khách về thăm vườn nhãn lồng trĩu quả vào mùa nhãn tháng 6 -7 âm lịch; tour du lịch nét văn hoá Phố Hiến giới thiệu đến du khách văn hoá của vùng được mệnh danh “thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”; tour du lịch sông Hồng… Nhiều ấn phẩm thông tin du lịch song ngữ miễn phí, cung cấp đầy đủ thông tin du lịch Hưng Yên đến tay hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hưng Yên tham quan gian trưng bày của du lịch Hưng Yên

       Đặc biệt, du lịch Hưng Yên đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng của tỉnh: Đúc đồng Lộng Thượng, mây tre đan Liên Khê. Các nghệ nhân của làng nghề mây tre đan Liên Khê đã trực tiếp thao tác, làm ra những sản phẩm mây tre rất tinh tế: giỏ hoa, lồng đèn, khay đựng… thu hút đông đảo du khách vào tham quan, tìm  hiểu…

Không gian trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống Hưng Yên tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

       Tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2019 tạo điều kiện cho du lịch Hưng Yên được tiếp cận và mở rộng hoạt động liên kết, hợp tác về du lịch trong vùng và trong cả nước. Đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá rộng rãi hơn nữa cho nghề truyền thống Hưng Yên, tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp với làng nghề truyền thống, đưa sản phẩm làng nghề đi xa hơn nữa.
 

Bài viết liên quan