Phố Hiến – Hưng Yên hút khách những ngày đầu xuân

     Những ngày đầu năm mới xuân Kỷ Hợi, Phố Hiến thực sự thu hút khá đông du khách về với các di tích lịch sử, đặc biệt là những di tích nổi tiếng linh thiêng và hấp dẫn trong khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến như đền Mẫu, đền Trần, chùa Chuông, Văn Miếu, đền Bà Chúa Kho… Du khách đến chiêm bái với một niềm tin Mẫu, Phật sẽ ban cho sức khoẻ, bình an, tài lộc…
     Mỗi ngày có tới hàng nghìn lượt du khách ghé thăm đền Mẫu, ngôi đền nổi tiếng linh thiêng vào bậc nhất ở Phố Hiến. Đền Mẫu là nơi thờ bà Dương Quý Phi, đời nhà Tống (Trung Quốc), được tán xưng “Mẫu nghi thiên hạ”. Từ xa xưa, du khách đã truyền tai nhau về sự linh thiêng của ngôi đền, cầu gì được nấy. Ngoài sự linh thiêng, ngôi đền còn là một danh thắng đẹp khi nằm cạnh Hồ Bán Nguyệt thơ mộng, trong sân ngôi đền còn có cây cổ thụ Đa – Sanh – Si hơn 700 năm tuổi, quấn quýt nhau tạo thành thế kiềng ba chân vững chắc.

Đền Mẫu – tp. Hưng Yên    

      Chùa Chuông là một ngôi chùa cổ, có tên chữ là Kim Chung Tự (Chùa Chuông Vàng), được mệnh danh “Phố Hiến đệ nhất danh thắng”. Ngôi chùa nổi tiếng với hệ thống tượng Phật cổ; bia đá, cây hương đá là những pho sử liệu bằng đá rất quý giá. Đầu xuân, du khách đến chùa Chuông để lễ Phật và không quên “bói tượng chùa Chuông” để chiêm nghiệm bản thân trong một năm mới.
     Trong hai ngày mùng 4 và mùng 5 Tết, khi đến Văn Miếu Xích Đằng, du khách sẽ được tham quan quan Triển lãm thư pháp, xin chữ đầu xuân, cầu sự học hành cho một năm mới và tham gia các hoạt động văn hoá vô cùng ý nghĩa của vùng đất xứ nhãn.

TTDL

Bài viết liên quan