Khai hội đền Trần ở thành phố Hưng Yên

     Sáng 4/4, Ban tổ chức lễ hội phường Quang Trung, Thành phố Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ khai hội đền Trần, kỉ niệm 729 năm ngày chiến thắng Bạch Đằng Giang lịch sử 8-3 âm lịch (1288 - 2017)

Chiến thắng trên sông Bạch Đằng năm 1288 là mốc son chói lọi trong lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, thể hiện tài thao lược của ông cha ta và hào khí Đông A thời đại nhà Trần.

Lễ khai hội đền Trần ở thành phố Hưng Yên

Trong đó, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là người có công lao to lớn. Không chỉ góp công giúp nhà Trần chiến thắng quân xâm lược Nguyên Mông với chiến thắng Bạch Đằng Giang lịch sử mà ông còn có những chính sách dựng nước tiến bộ. Ông đã giúp cho nhà Trần đạt tới những đỉnh cao, tạo nên một hào khí Đông A của nước Đại Việt trong gần 2 thế kỷ.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được nhân dân cả nước tôn vinh là "Đức Thánh Trần" và lập đền thờ ở nhiều nơi, trong đó có đền Trần tại phường Quang Trung.

Lễ hội đền Trần được tổ chức trong 3 ngày mùng 4, 5, và mùng 6/4 với nhiều sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đặc sắc. Đây là dịp để người dân Hưng Yên tri ân công đức của các bậc tiền nhân và quảng bá hình ảnh Phố Hiến với đông đảo du khách gần xa.

Ngọc Oanh: www.hungyentv.vn/

Bài viết liên quan