Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ” Ảnh đẹp du lịch Hưng Yên 2017″

         Sáng ngày 19/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đường Quảng Trường, thành phố Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hưng Yên tổ chức Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ” Ảnh đẹp Du lịch Hưng Yên  2017″.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

        Tới dự Khai mạc có ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phạm Văn Nghệ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Trần Đăng Tuấn – Giám đốc Sở VH,TT& DL cùng các vị đại biểu khách quý đại diện cho các ban, ngành của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước,…
        Phát biểu Khai mạc, ông Trần Đăng Tuấn – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: ” Cuộc thi và triển lãm ảnh đẹp du lịch Hưng Yên năm  2017 của tỉnh là dịp để tỉnh Hưng Yên giới thiệu những điểm đến hấp dẫn, những giá trị văn hóa đặc sắc, những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của tỉnh đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong tỉnh và trong cả nước. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa các tỉnh trong vùng và trong cả nước, góp phần phát triển du lịch Hưng Yên nói riêng, du lịch trong vùng và cả nước nói chung”.


Các đồng chí lãnh đạo tham quan triểm lãm ảnh

        Theo BTC, cuộc thi đã thu hút đông đảo các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước tham gia với hơn 1000 tác phẩm ảnh của gần 37 tác giả. Ban tổ chức đã tiếp nhận, mã hóa ảnh, phân loại tác phẩm ảnh theo chủ đề và thành lập Ban Giám khảo với thành phần chính là các nhà nhiếp ảnh xuất sắc của hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 119 tác phẩm triển lãm trong đó có 16 tác phẩm đạt giải ( 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích).


Tác giả Bùi Minh Hải đạt giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Nhãn lồng Phố Hiến”

       Dưới nhiều góc độ ống kính, những tác phẩm ảnh của các nghệ sỹ đã mang đến cho người xem sự cảm nhận sâu sắc về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và con người xứ Nhãn. Đó là những cảm hứng sáng tạo của các tác giả, tạo sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch trải nghiệm và khám phá, góp phần phát triển ngành du lịch, nhằm mục đích đưa Du lịch Hưng Yên trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
      Triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Hưng Yên 2017” kéo dài đến hết ngày 20/10/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên. 

TTTTXTDLHY

 
 

 

Bài viết liên quan