Khai mạc lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019

     Tối 10/4, tại khuôn viên Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019. Dự lễ khai mạc có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đoàn Văn Hòa – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Tạ Hồng Quảng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.
Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019 diễn ra trang trọng, khơi gợi lại niềm tự hào về Phố Hiến, với những dấu tích còn lưu lại trong các công trình kiến trúc, các di tích lịch sử – văn hóa và các cổ vật có giá trị. Thông qua 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên chuyên và không chuyên của thành phố Hưng Yên cùng những người con quê Hưng Yên biểu diễn đã ca ngợi vẻ đẹp quê hương, con người Phố Hiến xưa và nay.

Ồng Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đoàn Văn Hòa – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng

     Nhằm mục đích giới thiệu hình ảnh đất và người Hưng Yên, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã dựng gian hàng du lịch trước khuôn viên Ban quản lý Di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, trưng bày giới thiệu các hình ảnh, ấn phẩm thông tin du lịch, đặc sản ẩm thực đặc trưng của Phố Hiến và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống: Ca trù, Trống quân, Trầu văn… Phục vụ nhu cầu tham quan và tìm hiểu thông tin của đông đảo du khách thập phương và bà con địa phương.

Một trong những tiết mục biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc

     Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến được tổ chức nhằm khai thác, phát huy giá trị của các di tích, góp phần bảo lưu những giá trị văn hóa truyền thống của những dấu tích cổ xưa trên đất Phố Hiến. Đây cũng là dịp để thành phố Hưng Yên quảng bá tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với các di tích lịch sử, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
 

Bài viết liên quan