Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020

     Sau 3 lần trì hoãn vì dịch COVID-19, ngày 18/11/2020, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Đây là lần thứ 8 Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM với quy mô toàn quốc.
Với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam” hội chợ là nơi để các doanh nghiệp và tổ chức đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới. Hội chợ VITM 2020 có sự tham gia của trên 300 doanh nghiệp đến từ  47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ là Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL cho biết: “Năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch. Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế, thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỷ USD. Chúng ta đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: Biến nguy thành cơ, tìm được cơ hội. Tôi tin rằng VITM Hà Nội 2020 sẽ mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, đặc biệt với chủ đề “Chuyển đổi số”, chúng ta cũng đồng thời triển khai Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị. Tôi tin rằng bằng kinh nghiệm sau 8 năm tổ chức, VITM sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19″.

Đại biểu tham dự cắt băng Khai mạc Hội chợ 

     Đến với Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2020, gian hàng của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên giới thiệu đến đông đảo doanh nghiệp và du khách những hình ảnh điểm đến, đặc sản ẩm thực, các sản phẩm thủ công truyền thống hấp dẫn, đặc biệt tại không gian trưng bày còn có sự tham gia biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống mang đậm bản sắc của quê hương Nhãn lồng.
Dự kiến trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng du lịch Hưng Yên sẽ đón hàng nghìn lượt khách đến tìm hiểu về du lịch Hưng Yên thông qua các ấn phẩm thông tin du lịch, thưởng thức những đặc sản ẩm thực nổi tiếng long nhãn, hạt sen…, mua những sản phẩm thủ công truyền thống làm kỉ niệm.
Một số hình ảnh tại gian hàng Du lịch Hưng Yên trong ngày Khai mạc Hội chợ:

Du khách tham quan và thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại gian hàng

Gian hàng được bố trí đẹp mắt, hấp dẫn với đa dạng ấn phẩm Thông tin du lịch, đặc sản ẩm thực và sản phẩm thủ công truyền thống

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, ông Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

Bài viết liên quan