tín hiệu vui của du lịch Hưng Yên
 
 

Hưng Yên với lợi thế có nhiều di tích, danh lam đẹp, nổi tiếng, do vậy ngay từ những ngày đầu năm, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, lượng du khách khắp trong và ngoài nước về tham quan, chiêm bái tăng cao. Theo thống kê, trong những ngày Tết Nguyên đán (Tân Mão 2011) lượng khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cao.

Trong 6 tháng đầu năm Hưng Yên đã thu hút gần 100 nghìn lượt khách, tăng 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó khách quốc tế là hơn 3 nghìn lượt, khách nội địa là 54.167 lượt, khách thăm quan trên 42 nghìn lượt. Những điểm du lịch thu hút đông du khách như: khu di tích Đa Hòa – Dạ Trạch; cụm di tích Phù Ủng; cụm Phố Hiến ….trung bình mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách. Bên cạnh đó một số khu, điểm du lịch khác như: khu Hải Thượng Lãn Ông; Tống Trân Cúc Hoa…với  sức  hấp dẫn của riêng mình mỗi ngày cũng đón hàng trăm lượt khách. Rút kinh nghiệm từ các năm trước, từ trước Tết Nguyên đán, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở lưu trú, bảo trì, sửa chữa các trang thiết bị, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, thiết thực phục vụ du khách. Sở cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, chính quyền sở tại, nơi có các điểm, khu du lịch tăng cường hơn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh du lịch.

Để có được kết quả trên công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến có một vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển du lịch. Tại các khu, điểm du lịch, ngành chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, cổ động trực quan như: treo băng zôn, biểu ngữ, cờ hoa, panô, áp phích mừng Đảng, mừng Xuân và các hình ảnh quảng bá tiềm năng du lịch Hưng Yên; thực hiện tuyên truyền tại chỗ cho khách du lịch qua đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên và nhân dân trực tiếp tham gia làm du lịch.  Trong thời gian qua, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần quan trọng vào sự phát triển du lịch của tỉnh nhà. Trong đó công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trong các lễ hội đem lại hiệu quả.

 

                                Tuyên truyền, phát ấn phẩm du lịch tại lễ hội đền Đậu An năm 2011

 

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tiến hành phát miễn phí các tài liệu, ấn phẩm quảng bá về tiềm năng du lịch Hưng Yên tại các điểm di tích, lễ hội lớn như: lễ hội đền Mẫu, lễ hội dân gian phố hiến, khu dích Đa  Hòa – Dạ Trạch; khu di tích Hải Thượng Lãn Ông; khu di tích Phù Ủng; lễ hội đền Đậu An…. với số lượng hàng vạn  cuốn sách quảng bá về du lịch Hưng Yên như: cuốn du lịch Hưng Yên; cuốn một vùng quê văn hiến; cuốn văn hóa Hưng Yên; cuốn bản tin du lịch Hưng Yên; tập gấp bản đồ du lịch Việt Nam và hàng nghìn tập gấp giới thiệu về các điểm di tích.   

Về công tác xúc tiến, từ đầu năm đến nay Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cũng đã phối hợp với các công ty lữ hành Hà Nội và các công ty lữ hành các tỉnh, để xây dựng được một số những tour mẫu cho các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh như: Hưng Yên – Hà Nội; Hưng Yên – Thái Nguyên – Tuyên Quang; Hưng Yên – Huế - Đà Nẵng; Hưng Yên – Ninh Bình – Thanh Hóa; Hưng Yên – Hải Phòng – Quảng Ninh….

 

 


Lễ hội Đền Đa Hòa - Dạ Trạch


Trong thời gian tới du lịch Hưng Yên sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa khi dự án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo khu Phố Hiến cổ gắn với phát triển du lịch được hoàn thiện, đi vào khai thác. Để thực hiện quy hoạch này, hiện tại Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch đang lập dự án chi tiết để vay vốn ODA của Ba Lan  đang tiến  hành  làm  các việc khác để dự án sớm đi vào thực thi. Bên cạnh đó dự án xây dựng khu thiền viện trúc lâm tại khu vực văn Miếu Xích Đằng dự kiến được khởi công xây dựng vào tháng 9 tới đây cũng là những tín hiệu vui cho sự phát triển du lịch của Hưng Yên. Cùng với những di tích, danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng. Ngoài ra còn  được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Uỷ, UBND tỉnh. Ngành Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch nỗ lực phục vụ  và phấn đấu của Trung tâm Thông tin xúc tiến góp phần quan trọng tạo dựng hình ảnh quê hương Hưng Yên văn minh, thân thiện, hiếu khách, phát triển du lịch bền vững.

                                                                   Bùi Xuân Sơn          

 

Get the Flash Player to see this player.

TIN MỚI NHẤT