Hưng Yên ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế

        Hưng Yên – vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa văn hiến. Nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc: những di tích tích lịch sử nổi tiếng, những nếp nhà cổ, những nét đẹp phong tục, tập quán có từ lâu đời, những làn điệu nghệ thuật cổ truyền đằm thắm, mượt mà… Hưng Yên lại là tỉnh nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Bắc Bộ, có vị trí địa lý thuận lợi tạo điều kiện giao lưu kinh tế – văn hóa với các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, là tỉnh hội tụ nhiều điều kiện và tiềm năng để phát triển du lịch.
 

       Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Hưng Yên ngày càng tăng, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Năm 2016, có tới 11.000 lượt khách du lịch quốc tế đến với Hưng Yên. Đầu năm 2017, tin vui cho ngành du lịch Hưng Yên khi lượng khách du lịch quốc tế đạt tới hàng nghìn lượt. Khách quốc tế đến Hưng Yên ngoài việc du lịch kết hợp công tác, du lịch kết hợp thăm thân… thì khách đi du lịch thuần túy cũng rất đông. Những điểm thu hút khách quốc tế chủ yếu phải kể đến là Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, cụm di tích đền Đa Hòa – Dạ Trạch (Khoái Châu), nhà cổ Mễ Sở – Văn Giang… Chỉ tính vài tháng đầu năm 2017, tại nhà cổ Mễ Sở đã đón khoảng 500 lượt khách, đông nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán.


Du khách quốc tế tham quan tìm hiểu nhà cổ Mễ Sở- Văn Giang


Cùng nhau trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam


Hòa mình vào không khí của nghệ thuật truyền thống hát ca trù, hát chèo….

        Tuy không gian nhỏ nhưng những vị khách nước ngoài cảm thấy rất thú vị khi được trải nghiệm những giá trị truyền thống của người Việt. Du khách được học cách cuốn nem, làm chả, gói bánh chưng…, được thưởng thức những món ăn đặc sắc nhất của Tết Việt do chính bàn tay họ làm nên. Đặc biệt họ còn được thưởng thức và hòa mình vào không khí của nghệ thuật truyền thống hát chèo, hát trống quân, ca trù… do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức. Những hoạt động đón tiếp nồng nhiệt và thân thiện của du lịch Hưng Yên sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần quảng bá vẻ đẹp bất tận của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

 TTTTXTDLHY

 
 

Bài viết liên quan