DU LỊCH SÔNG HỒNG

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH HƯNG YÊN
Địa chỉ: Số 82- Trưng Trắc – P. Minh Khai. T.p Hưng Yên
Tel: 0321 353 7777 / 0321 3 552 517
Fax : 0321 3552 517
Website: hungyentourism.com.vn

 
Sông Hồng là con sông rất riêng của Hà Nội, của đất mẹ Việt Nam. Con sông ấy chẳng những bồi đắp nên nền văn minh sông Hồng – một trong 36 nền văn minh của thế giới mà còn là hệ thống sông lớn nhất miền Bắc nước ta, lớn thứ 2 trên bán đảo Đông Dương.

Du ngoạn trên sông Hồng, du khách sẽ có những cảm giác mới lại, thú vị, được hoà mình vào cảnh quan sông nước hữu tình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của các ngôi đền chùa ven sông, tham quan cuộc sống cư dân, thăm lại Phố Hiến xưa thương cảng một thời.
“ Thứ nhất Kinh Kì thứ nhì Phố Hiến”
Sông Hồng đã chứng kiến bao nhiêu sự kiện lịch sử đi vào ký ức cuả người dân Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến giữ nước chống giặc ngoại xâm, sông Hồng vẫn là tấm gương trung thành phản chiếu những hy sinh và kỳ tích của người dân Việt Nam.
HÀ NỘI- PHỐ HIẾN- ĐỀN CHỬ ĐỒNG TỬ- HÀ NỘI
5h30:  Đón khách tại bến Chương Dương Độ
6h00:  Tàu rời bến đưa quý khách xuôi dòng sông Hồng. Quý khách hoà lòng mình vào với sóng nước mênh mông. Ngắm nhìn những cảnh tượng đẹp hai bên bờ sông mà tạo hoá đã ban cho chúng ta. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của các ngôi đền, chùa ven sông.
10h30: Quý khách ăn trưa trên tàu du lịch.
11h30: Ô tô đón tại bến Yên Lệnh đưa Quý khách đi thăm quan TP. Hưng Yên.
12h00: Xe đưa quý khách đi thăm quan Chùa Chuông.
Một ngôi chùa cổ kính, nằm trong quần thể di tích Phố Hiến và đuợc mệnh danh là “ Phố Hiến đệ nhất danh thắng”
Du khách xuôi theo đường Bãi Sậy về phía nam, nằm phía bên tay trái là Đền Trần, nơi đây thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một danh tướng ở thế kỷ XIII. Danh hiệu của ông không chỉ đuợc tôn vinh trong lịch sử dân tộc mà còn đuợc ghi nhiều từ điển nhân vật lịch sử của nhân loại.
Cách Đền Trần 100m là Đền Mẫu nằm uy nghi soi bóng xuống mặt guơng phẳng lặng của Hồ Bán Nguyệt, di tích Đền Mẫu, được coi là một trong những danh thắng đẹp của Phố Hiến.
Đền Thiên Hậu là nơi thờ bà Lâm Tức Mặc, một vị thần có lòng nhân đức cứu giúp dân lành, đặc biệt là nghề đi biển.
14h00: Xe đưa quý khách đi thăm đền Chử Đồng Tử (Khoái Châu – Hưng Yên)
Du khách dừng chân trên bãi cát Tự Nhiên, mênh mông giữa trời mây sông nước hẳn không quên được mối tình nên thơ giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và nàng Tiên Dung công chúa. Chính dòng sông bến nước này là nơi lưu truyền và lan toả về mối tình mãnh liệt ấy.
14h30: Du khách lễ thánh tại đền Chủ Đồng Tử
15h00: Quý khách xuống tàu về Hà Nội. Kết thúc chuyến thăm quan.

Bài viết liên quan