Du lịch Hưng Yên quảng bá xúc tiến tại Hội chợ VITM Hà Nội 2018

     Hội chợ VITM Hà Nội 2018 với chủ đề Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0″ nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. Hội chợ diễn ra từ ngày 29/3 – 1/4/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội ( ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ VITM 2018

     Hội chợ thu hút khoảng 500 gian hàng các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch đến từ 21 quốc gia, vùng, lãnh thổ và 45 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong khuôn khổ hội chợ, hoạt động du lịch trực tuyến gồm 2 nội dung chính: Khu vực gian hàng trực tuyến với sự tham gia của khoảng 10 đơn vị kinh doanh du lịch trực tuyến và Toạ đàm về Du lịch trực tuyến – Xu thế tất yếu của du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, là các hoạt động trưng bày và bán hàng trực tiếp; giới thiệu sản phẩm và xúc tiến điểm đến; diễn đàn du lịch…, các hoạt động văn hoá văn nghệ cũng được tổ chức suốt thời gian diễn ra hội chợ để phục vụ du khách tham quan.
      Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: ” Du lịch trực tuyến là xu thế phát triển của khoa học công nghệ trên toàn thế giới, lĩnh vực du lịch không thể đứng ngoài cuộc và phải ứng dụng càng nhanh, càng tốt công nghệ vào du lịch, tạo điều kiện cho du khách tự lựa chọn dịch vụ. Đến với Hội chợ năm nay, các doanh nghiệp làm công nghệ thông tin về du lịch trưng bày sản phẩm công nghệ phục vụ cho du lịch nhằm thu hút, hấp dẫn các doanh nghiệp du lịch sử dụng công nghệ. Với Hội chợ lần này, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ chứng minh du lịch là một trong những ngành tiên phong tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ”.
     Tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế (IFSS) tiếp tục được tổ chức và diễn ra Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và những Đầu bếp Việt có đóng góp tích cực cho sự phát triển Ẩm thực Việt Nam thời gian qua.
     Song song với các chương trình kích cầu du lịch phục vụ cho công chúng, VITM Hà Nội 2018 tập trung vào các hoạt động chuyên ngành gồm các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm, giới thiệu điểm đến, các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
     VITM Hà Nội 2018 cũng tạo điều kiện cho du khách có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch quốc tế và nội địa, các doanh nghiệp tự động hoá trong lĩnh vực khách sạn, lữ hành, vận chuyển du lịch và các dịch vụ du lịch.
      Tham gia sự kiện VITM Hà Nội 2018, Du lịch Hưng Yên xây dựng gian hàng với chủ đề ” Hưng Yên vùng quê văn hiến”,  giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn, đặc sản ẩm thực, sản phẩm làng nghề độc đáo, các chương trình tour: Phố Hiến ( Hưng Yên), làng nghề trồng hoa cây cảnh ( Văn Giang),…, đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng thức, góp phấn mang lại hiệu quả cao trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh.

TTDL

Bài viết liên quan